“มะเขือพวง”
ผักพื้นบ้านที่นิยมใช้ในการปรุง
อาหารไทยหลายชนิด เช่น แกงป่า น้ำพริก
และอาหารอื่นๆ นอกจากจะเพิ่มรสชาติ
ให้กับอาหารแล้ว มะเขือพวงยังมีคุณค่า
ทางโภชนาการและสรรพคุณทางยา
หลายอย่างที่ดีต่อสุขภาพดังนี้ค่ะ
1. อุดมไปด้วยไฟเบอร์
มะเขือพวงเป็นแหล่งของไฟเบอร์ (เส้นใยอาหาร)
ซึ่งช่วยในการย่อยอาหาร ลดปัญหาท้องผูก และ
ช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ไฟเบอร์ยังช่วย
ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคเบาหวาน
2. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
มะเขือพวงมีสารที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือ
ผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของ
การเกิดโรคเบาหวานประเภท 2
3. ต้านอนุมูลอิสระ
มะเขือพวงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกัน
การเสื่อมสภาพของเซลล์และลดความเสี่ยง
ของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ
และโรคหลอดเลือดสมอง
4. ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน
มะเขือพวงมีวิตามินซี ซึ่งมีประโยชน์ใน
การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
ช่วยป้องกันการติดเชื้อ
และทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
มะเขือพวงเป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
และมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ทำให้
เป็นส่วนหนึ่งของการรับประทานอาหารที่ดี
และสมดุลในชีวิตประจำวันได้ค่า
——————–
เพราะเนเจอร์ไลน์ พลัส เข้าใจว่า
ทุกความสวยรอไม่ได้
เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรม
เพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน
——————–
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
: info@naturelineplus.co.th
: 035-951-834 หรือ ไลน์ไอดี : pptc12
#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสําอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์