“มะเขือพวง” ผักพื้นบ้านที่นิยมใช้ในการปรุงอาหารไทยหลายชนิด

💚💚 “มะเขือพวง” 💚💚

ผักพื้นบ้านที่นิยมใช้ในการปรุง

อาหารไทยหลายชนิด เช่น แกงป่า น้ำพริก

และอาหารอื่นๆ นอกจากจะเพิ่มรสชาติ

ให้กับอาหารแล้ว มะเขือพวงยังมีคุณค่า

ทางโภชนาการและสรรพคุณทางยา

หลายอย่างที่ดีต่อสุขภาพดังนี้ค่ะ

1. อุดมไปด้วยไฟเบอร์

มะเขือพวงเป็นแหล่งของไฟเบอร์ (เส้นใยอาหาร)

ซึ่งช่วยในการย่อยอาหาร ลดปัญหาท้องผูก และ

ช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ไฟเบอร์ยังช่วย

ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคเบาหวาน

2. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

มะเขือพวงมีสารที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือ

ผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของ

การเกิดโรคเบาหวานประเภท 2

3. ต้านอนุมูลอิสระ

มะเขือพวงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกัน

การเสื่อมสภาพของเซลล์และลดความเสี่ยง

ของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ

และโรคหลอดเลือดสมอง

4. ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน

มะเขือพวงมีวิตามินซี ซึ่งมีประโยชน์ใน

การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ช่วยป้องกันการติดเชื้อ

และทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

มะเขือพวงเป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการ

และมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ทำให้

เป็นส่วนหนึ่งของการรับประทานอาหารที่ดี

และสมดุลในชีวิตประจำวันได้ค่า

——————–

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

เพราะเนเจอร์ไลน์ พลัส เข้าใจว่า

ทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรม

เพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

——————–

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834 หรือ ไลน์ไอดี : pptc12

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสําอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา